Xin chào, tôi là Rosaline Võ – một nhà thực hành tâm linh và đây là blog của tôi (Cosmic Rose). Tôi muốn chia sẻ với các bạn về hành trình tâm linh của tôi, cũng như những kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được trong quá trình học tập và làm việc. 

Tôi hy vọng rằng blog này sẽ mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích và thú vị, cũng như là một nơi để các bạn có thể trao đổi và chia sẻ với tôi về hành trình tâm linh của các bạn.

 

Thức tỉnh từ sớm

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, một thành phố đầy sức sống và năng động. Từ nhỏ, tôi đã có niềm đam mê với việc học hỏi và khám phá những điều mới mẻ. Khi nhìn lại thì dường như tất cả những gì tôi thích đều tương ứng với hành trình của linh hồn vậy. Từ khi thức tỉnh tâm linh (lớp 3) thì tôi đã học hỏi và xem rất nhiều kênh Khoa học (cả bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh) về các hành tinh xa xôi trong vũ trụ hay những câu chuyện về những nền văn minh cổ xưa trên Trái Đất. 

Tượng nữ hoàng Nefertiti (Wiki)

Tôi đặc biệt có kết nối với thời đại của vua Tutankhamun và nữ hoàng Nefertitii. Đối với nền văn minh lớn như Trung Hoa cổ đại thì tôi cũng đã có kết nối rất sớm, có thể nghe nói và hiểu tiếng Trung chỉ bằng việc xem phim ảnh (cấp 1, cấp 2). Đến mức sau này học với giáo viên thì các chị giáo viên còn trầm trồ, các bạn người Trung đều nói tôi nói tiếng phổ thông còn “chuẩn” hơn họ. Tôi cũng đang có 1 fanpage Trung Quốc cổ phong với hơn 27,000 lượt theo dõi (lập từ năm 2017). 

Tuy nhiên, cũng vì sự khác biệt từ sớm cùng với khả năng thấu cảm cao khiến tôi dễ mất kết nối với người khác, quá trẻ và không có người dẫn dắt khiến tôi rơi vào trầm cảm và rối loạn lo âu kéo dài từ những năm tiểu học, trung học.     

Cột mốc đáng nhớ

Khoảng thời gian học đại học FPT có lẽ là khoảng thời gian có nhiều cột mốc đáng nhớ nhất của cuộc đời tôi với nhiều hoạt động diễn ra: Chủ tịch câu lạc bộ tiếng Trung, tham gia sáng lập câu lạc bộ Nhạc cụ truyền thống, vv. Một trong những hoạt động mà tôi tự hào nhất là được đại diện Việt Nam tham gia hội nghị Lãnh đạo trẻ ASEAN+ (Asean+ Young Leaders Summit 2015), một sự kiện quan trọng bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Tại đây, tôi đã có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với nhiều lãnh đạo trẻ tiềm năng từ các nước trong khu vực, cũng như được thăm quan trụ sở của các NGO hoạt động vì thanh thiếu niên tại nơi đây. Ngoài ra, tôi cũng đã tham gia Hội nghị mô phỏng Cấp cao ASEM (Model ASEM Hanoi 2016), một sự kiện do Bộ Ngoại giao Việt Nam và Asia-Europe Foundation (ASEF) phối hợp tổ chức. Tại đây, tôi đã được vào vai Đại sứ của Malta trong các cuộc đàm phán đa phương với các nước châu Á và châu Âu.

Du học và trở về

Sau này, tôi tốt nghiệp đại học FPT ngành quản trị kinh doanh bằng giỏi và có cơ hội du học ở Canada, tôi đã chọn 2 ngành: quản trị Chuỗi cung ứng (Supply Chain Management – Logistics) quản trị Marketing (Marketing Management)

Trong thời gian ở Canada, tôi đã được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và con người khác nhau, đã có một thời gian dài tôi nghĩ việc định cư Canada là mục tiêu của mình. 

Tuy nhiên, COVID ập tới, tôi đã nhanh chóng đặt được vé về Việt Nam theo đường quá cảnh Đài Loan. Tôi nhớ như in rằng trước khi bay, đến nhân viên của hãng cũng chưa biết có được bay hay không vì lệnh phong tỏa của Đài Loan đã có hiệu lực từ chính ngày hôm đó. 

Cứ tưởng hết cách ly tập trung 14 ngày là tôi được về, coi như về nhà chơi sau khi tốt nghiệp, khi nào hết dịch lại quay lại Canada làm việc thì đến ngày thứ 6, tôi có triệu chứng của COVID (sốt nhẹ) và được đưa vào bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Lúc đó tôi vẫn còn lạc quan nghĩ mình chỉ bị sốt xuất huyết thôi vì lúc đó tôi chỉ bị sốt nhẹ 37,5 độớn lạnh (chưa được đưa vào danh sách các triệu chứng COVID thời điểm đó) chứ không có nhiều triệu chứng khác.

Bão tuyết Canada

Sau này thì sự lạc quan của tôi cũng bị dập tắt vì đúng là tôi bị COVID thật, thậm chí từng có khoảng thời gian tôi bị chuyển xuống phòng cấp cứu nằm cùng các bệnh nhân nặng, phải thở máy và được quan sát 24/7. Tôi cũng là người ở lại viện trong thời gian rất dài, trung bình khoảng một tháng là có thể xuất viện nhưng tôi cần đến hai tháng mới được ra vì vẫn còn dương tính COVID. Đây cũng là khoảng thời gian tôi được dẫn dắt để biết đến Kỹ thuật thôi miên Chữa lành Lượng tử (Quantum Healing Hypnosis Technique) của bà Dolores Cannon. 

Trong danh sách những người từng học QHHT lúc đó, tôi nhớ như in có một người ở Hà Nội, một người ở thành phố Hồ Chí Minh và một người ở Nha Trang. Tôi còn chụp ảnh và lưu lại email của người ở Hà Nội và nghĩ sau này mình có thể tìm đến người đó mà chẳng ngờ rằng bánh răng của định mệnh đã bắt đầu xoay chuyển. Sau này thì tôi biết được rằng người tôi muốn liên lạc đó chính là thầy Giác Minh – người mang thôi miên tiền kiếp về phổ biến tại Việt Nam. 

Sau một năm làm marketing cho công ty thời trang và làm freelance cho nhiều doanh nghiệp nhỏ khác. Đến tháng 1 năm 2022 tôi quyết định quay lại Canada, từ lúc bước chân lên máy bay tôi đã cảm nhận được sự bứt rứt khó tả, trong đầu tôi quay cuồng với vô vàn suy nghĩ “tại sao tôi lại phải trở lại Canada”. Khi đáp xuống sân bay Toronto Pearson, tôi cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng trong linh khí của Canada, nó đã sụt giảm so với trước rất nhiều, có một bầu không khí ảm đạm và xám xịt bao trùm nơi đây. Dù vậy, tôi vẫn trung thành với quyết định của mình.  

Lần này tôi sống chung với rất nhiều anh chị em người Việt Nam và với gia đình chủ Việt kiều, được nhận rất nhiều sự chăm sóc, quan tâm của mọi người. Canada thì lạnh mà lòng người thì ấm, nhưng ẩn sâu trong lòng tôi không hề cảm thấy vui sướng, căn bệnh trầm cảm và rối loạn lo âu của tôi trở lại. Trong vòng một tháng, một loạt các dấu hiệu khác xảy đến khiến tôi nảy ra ý nghĩ trong đầu: “Mình đã trả xong nợ với Canada, giờ đã đến lúc phải trở về thôi.” Vậy là cuối tháng 2 năm 2022, tôi về hẳn Việt Nam.  

 

Sang trang

Trong rất nhiều năm tôi đã tìm hiểu nhiều phương pháp khác nhau như thiền, yoga, phong thủy, tử vi, tarot, reiki, và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, tôi chỉ học để hiểu một chút về các khái niệm này chứ chưa đi vào sâu bất kỳ một phương pháp nào. Từ tháng 7 năm 2022, tôi gia nhập QHVN và sau này là hệ sinh thái Yêu Mình, Yêu Người của thầy Giác Minh với cương vị là trưởng ban truyền thông.

 

Tôi đã được tiếp cận và gặp gỡ rất nhiều nhà thực hành tâm linh, nhà chữa lành giỏi giang, được tham gia hội nghị Hội thảo Khoa học Quốc tế lần I về những khả năng đặc biệt của con người do Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người (IHP) tổ chức. Trong hội nghị đó, tôi cũng là lần đầu tiên cảm giác được sự khác biệt khi các thực thể tác động là như thế nào. Điều đó như mở ra trong tôi một cánh cửa, tôi muốn thực sự chữa lành ở mức độ sâu sắc hơn nên tôi đã đăng ký với một nhà trị liệu sử dụng phương pháp thôi miên hồi quy tiền kiếp mà trong một năm quan sát, tôi cảm nhận là thực sự phù hợp với tôi.

Từ ngày làm liệu trình trị liệu với chị, tôi đã cảm nhận được sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình, cũng như trong tâm trạng và sức khỏe, thậm chí khả năng tâm linh cũng dần được nâng cao do tần số rung động của tôi đã tăng lên. Tôi đã nhận ra rằng tâm linh là một lĩnh vực rất sâu sắc và phong phú, có thể giúp chúng ta hiểu được bản thân, cuộc sống và vũ trụ một cách toàn diện hơn.

Và đó là lý do tại sao tôi muốn chia sẻ với các bạn về hành trình tâm linh của tôi qua blog này. Tôi mong muốn rằng blog này sẽ là một nguồn cảm hứng và động lực cho các bạn, cũng như là một cầu nối để kết nối với những người có chung niềm đam mê và quan tâm đến tâm linh. Hãy nhớ rằng, hành trình tâm linh của mỗi người đều khác nhau và không có đúng sai. Những gì tôi chia sẻ trên blog này phù hợp với tôi nhưng cũng có thể không phù hợp với bạn, hãy mở rộng tâm trí để đón nhận những điều mới mẻ

Tôi rất mong nhận được những ý kiến và góp ý của các bạn để blog này có thể ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi blog của tôi. Chúc các bạn một ngày tốt lành và an lạ

Hà Nội, ngày 28/10/2023.

Chiếc blog đã 2 năm tuổi được tôi mua tên miền và set up từ 2 năm trước (29/11/2022) và đợi đến ngày này, gần 2 năm sau mới có bài viết đầu tiên